เกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติผู้กู้ยืมกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ปีการศึกษา 2567

1.1 รายได้ครอบครัว

ผู้กู้ยืมลักษณะที่ 1 ผู้กู้ยืมมีรายได้ครอบครัวไม่เกิน 360,000 บาท/ปี สามารถกู้ยืมได้ทั้งค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ (รายได้เกิน 360,000 บาท/ปี ไม่สามารถกู้ยืมได้)

ผู้กู้ยืมลักษณะที่ 2 ไม่กำหนดรายได้ครอบครัว กู้ยืมได้ทั้งค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ (กรณีผู้กู้ยืมมีรายได้ครอบครัวเกิน 360,000 บาท/ปี กู้ยืมได้เฉพาะค่าเล่าเรียน)

****เฉพาะผู้กู้ยืมลักษณะที่ 2 ในปีการศึกษา 2566 ที่มีรายได้ครอบครัวเกิน 360,000 บาท/ปี ทำให้ไม่สามารถกู้ยืมค่าครองชีพได้นั้น ในปีการศึกษา 2567 หากรายได้ครอบครัว(รวม)ลดลงไม่เกิน 360,000 บาท/ปี และประสงค์กู้ยืมค่าครองชีพ ต้องจัดทำเอกสารรับรองรายได้/รับรองเงินเดือน ตามเงื่อนไขการกู้ยืม และจัดส่งไฟล์เอกสารผ่าน Google Form ตามกำหนดการหน้าประกาศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณสมบัติให้ถูกต้องก่อนจึงจะสามารถเลือกรายการค่าครองชีพได้

1.2 ผลการเรียนเฉลี่ยสะสม

ผู้กู้ยืมต้องมีผลการเรียน เกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในปีการศึกษาก่อนปีที่ยื่นกู้ ไม่ต่ำกว่า 1.80 (พิจารณาเบื้องต้นจาก GPAX ของภาคการศึกษาที่ 2/2566)

กรณีเกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) ของภาคการศึกษาที่ 2/2566 ต่ำกว่า 1.80 มหาวิทยาลัยฯจะรอพิจาณาผล GPAXของภาคการศึกษาที่ 3/2566 อีกครั้งก่อนจะตัดสิทธิ์กู้ยืมฯ

1.3 ผลการเข้าร่วมกิจกรรมจิตสาธารณะ

ผู้กู้รายเก่าเลื่อนชั้นปี (กู้ต่อเนื่องม.อ.) พิจารณาการเข้าร่วมกิจกรรมจิตสาธารณะ ในปีการศึกษาก่อนปีที่ยื่นกู้ จำนวน 36 ชั่วโมง
โดยมหาวิทยาลัยฯจัดทำระบบบันทึกกิจกรรมจิตอาสา เพื่อให้นักศึกษาบันทึกข้อมูลการเข้าร่วมกิจกรรม พิมพ์แบบฟอร์มการเข้าร่วมกิจกรรมจิตสาธารณ พร้อมอัปโหลดแบบฟอร์มฯ เพื่อส่งมหาวิทยาลัยพิจารณา ผ่านเว็บไซต์ https://student.psu.ac.th/jitarsa/

ผู้กู้รายใหม่/ กู้ต่อเนื่องมัธยม/ และกู้ต่อเนื่องสถาบันอื่น พิจารณาการเข้าร่วมกิจกรรมจิตสาธารณะ ในปีการศึกษาก่อนปีที่ยื่นกู้ รวม 1 กิจกรรม (ไม่กำหนดชั่วโมง)

โดย : เจ้าหน้าที่ โพสเมื่อ : 2023-11-23 15:34:51